Trang chủ Tin tức Thông tin ngành BÌNH DƯƠNG: Ổn định thu nhập, phúc lợi cho công nhân ngành gỗ

Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương vừa tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm doanh nghiệp (DN) chế biến gỗ.

Hướng đến mục tiêu xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, có 16 DN tham gia ký kết TƯLĐTT với nội dung chăm lo và bảo vệ quyền lợi của người lao động (NLĐ) được bảo đảm tốt hơn như: Thưởng lương tháng 13 cho NLĐ có thời gian làm việc đủ 12 tháng; trong trường hợp dưới 12 tháng thì tính theo tỉ lệ tương ứng với thời gian làm việc; bảo đảm bữa ăn giữa ca từ 17.000 đồng/suất trở lên và thực đơn thay đổi hằng ngày.


Đại diện 2 đơn vị tại lễ ký kết

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, cho biết việc ký kết TƯLĐTT nhóm DN chế biến gỗ tỉnh Bình Dương mang ý nghĩa rất quan trọng. Ngành chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang đối mặt với sự chuyển dịch lực lượng lao động sang các khu vực khác do sự hình thành các KCN ở mỗi địa phương. Do đó, TƯLĐTT là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo đảm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại DN cũng như từng bước nâng cao phúc lợi cho NLĐ.

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-doan/binh-duong-on-dinh-thu-nhap-phuc-loi-cho-cong-nhan-nganh-go-2019062120384062.htm