Trang chủ Giới thiệu

Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Thuận An là Công ty cổ phần có vốn Tập đoàn chi phối (Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam – CTCP) được thành lập ngày 24/12/2001. Được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 3700403867 thay đổi lần thứ 11, ngày 28 tháng 6 năm 2023.

Vị trí Công ty đặt tại trung tâm các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cách thành phố Hồ Chí Minh 23 km, cách Thành phố Thủ Dầu Một 7 km.

Diện tích mặt bằng trụ sở Công ty đặt tại Thành Phố Thuận An tỉnh Bình Dương là: 29.877 m2 trong đó, diện tích nhà xưởng sản xuất là: 14.547 m2 (chiếm 49% tổng diện tích) đường giao thông nội bộ, sân bãi là: 11.376,5 m2 (chiếm 38% tổng diện tích) sân vườn cây xanh là 3.963,5 m2 (chiếm 13% tổng diện tích).

Tháng 04 năm 2005, thực hiện theo quyết định số 193/QĐ-KHĐT ngày 02 tháng 03 năm 2005 của Hội đồng quản trị Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam, Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Thuận An bán 49% cổ phiếu của các cổ đông sáng lập ra thị trường cho các nhà đầu tư khác.

Chi nhánh Công ty Cổ phần chế biến gỗ Thuận An đặt tại Tổ 9, Khu phố 3B, Phường Minh Hưng, Thị Xã Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước trên diện tích 194.000 m2. Vị trí nhà máy với đối diện là Khu Công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc, phía sau là Khu công nghiệp Minh Hưng III.

TAC

Ngày 23 tháng 07 năm 2007, Công ty CP chế biến gỗ Thuận An chính thức niêm yết 8.407.750 Cổ phiếu lên Trung tâm giao dịch Chứng khoán Tp.HCM với mã chứng khoán GTA và GTA đã trở thành cổ phiếu đầu tiên trong năm 2007 niêm yết và giao dịch trên Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và cũng là cổ phiếu đầu tiên áp dụng quy định mới về giá chào sàn.

Ngày 22/10/2007, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp Giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu ra công chúng số 200/UBCK-GCN cho Công ty Cổ phần chế biến gỗ Thuận An với số lượng 1.992.250 cổ phiếu nhằm huy động vốn đầu tư tiếp nhà máy Bình Phước, nâng tổng vốn điều lệ lên thành 104 tỷ đồng.

Ngành nghề kinh doanh:

–  Khai thác và sơ chế gỗ; Cưa xẻ gỗ thành ván; Bảo quản gỗ; Sản xuất gỗ dán; gỗ lạng; ván ép và ván mỏng khác; Sản xuất đồ gỗ xây dựng; Sản xuất sản phẩm từ tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện; Sản xuất các sản phẩm khác từ gỗ;

–  Xây dựng công trình dân dụng; Xây dựng nhà ở; Xây dựng công trình kỹ thuật; Xây dựng công trình công nghiệp; Lắp đặt đồ gỗ trong xây dựng.

–  Mua bán giường, tủ, bàn, ghế; Mua bán gỗ các loại; Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình; Mua bán thiết bị máy công nghiệp, khai khoáng, lâm nghiệp và xây dựng;

–  Mua bán mủ cao su.

    –  Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng đất hoặc đi thuê.

Hiện nay, sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu của Công ty đã nhiều năm liền cạnh tranh được về mặt chất lượng sản phẩm với các nước ASEAN như Indonesia, Malaysia, Thái Lan… trên thị trường Châu Âu , Mỹ… Thị trường Mỹ và Châu Âu là 2 thị trường khó tính nhưng tính ổn định cao và là thị trường truyền thống của Công ty trong các năm qua. Sản phẩm đồ gỗ của Công ty đã tạo được uy tín và có được bạn hàng gắn bó lâu dài, hợp tác mở rộng thị trường, giúp đầu tư máy móc thiết bị hiện đại và đảm bảo được nhu cầu tiêu thụ sản phẩm với số lượng lớn và tăng trưởng liên tục. Năm 2005 và năm 2006 Công ty được bình chọn là doanh nghiệp xuất khẩu có uy tín. Cụ thể, năm 2005 được Bộ thương mại bình chọn là doanh nghiệp xuất khẩu xuất sắc, được tặng bằng khen và thưởng cho thành tích xuất khẩu năm 2005.

Năm 2007 Công ty chuyển phần lớn doanh thu từ hàng ngoài trời (outdoor) từ thị trường Châu âu sang mặt hàng trong nhà (indoor) cho thị trường Mỹ.

Các sản phẩm của Công ty hoàn toàn sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng trong nước (cao su và tràm) cho nên có thể chủ động được nguồn nguyên liệu cho sản xuất, hạn chế việc tăng chi phí từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu.

Để đạt được hiệu quả cao hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh hiên nay, song song với việc duy trì và phát triển thị trường Mỹ và Châu Âu đang có thế lực. Công ty đang nỗ lực hiện đại hoá công tác tổ chức quản lý nhằm giảm chi phí sản xuất, tạo thế mạnh cho việc cạnh tranh mạnh mẽ để mở rông thị trường tiêu thụ đồ gỗ sang các thị trường tiêu thu khác như Nhật Bản và các nước khác trong khu vực.

Sản phẩm chủ yếu tiêu thụ ở thị trường nội địa là các loại phôi gỗ cao su sấy và các loại ván ghép bán cho các nhà máy tinh chế trên các địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh…

Chứng nhận ISO 9001:2015


Chứng nhận FSC

Chứng nhận Doanh nghiệp bền vững 2023

Từ một doanh nghiệp mới thành lập vừa xây dựng vừa sản xuất kinh doanh từ năm 2002 đến nay Gỗ Thuận An đã sở hữu một quy trình sản xuất khép kín với những dây chuyền chế biến gỗ tiên tiến được nhập từ Ý, Nhật và Đài Loan cũng như một nguồn nhân lực trên 900 công nhân viên chuyên nghiệp và năng động đã cho ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng hầu hết các thị trường trên thế giới. Hệ thống tiêu chuẩn FSC&CoC và ISO 9001:2015 được chứng nhận đã giúp cho bộ máy của Gỗ Thuận An luôn được quản lý, vận hành, kiểm soát một cách chặt chẽ, thường xuyên và hiệu quả.

Bên cạnh đó, Gỗ Thuận An cũng luôn chú trọng đến khâu phát triển nguồn nhân lực với việc mời tổ chức SGS trực tiếp đào tạo và cấp chứng nhận cho đội ngũ chuyên viên đánh giá chất lượng nội bộ của công ty, liên kết với trung tâm phát triển kỹ nghệ ECO thường xuyên mở các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ quản lý cũng như đào tạo nâng cao tay nghề cho công nhân trực tiếp sản xuất.

Trong quá trình phát triển, Gỗ Thuận An đã dần khẳng định vị thế của mình trên thương trường cũng như nâng cao uy tín trong mắt nhà đầu tư với Bằng khen của bộ thương mại về thành tích xuất khẩu và giải thưởng giành cho doanh nghiệp xuất khẩu uy tín tại thị trường các nước và khu vực.