Trang chủ Tin tức Thông tin chung Foxconn đang thuê 250.000 m2 đất ở Bắc Giang

Tờ Business Times đưa tin Foxconn, đối tác cung ứng và lắp ráp chủ chốt của Apple, đang thanh toán 16,5 triệu USD cho công ty Fuhua để đổi lấy quyền sử dụng 250.000 m2 đất tại Bắc Giang.

Foxconn cho biết họ đã đầu tư 213,5 triệu USD vào một đơn vị ở Ấn Độ trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 1 để “đầu tư dài hạn” và đang thanh toán 16,5 triệu USD cho công ty Fuhua, đổi lấy quyền sử dụng 250.000 m2 đất tại một khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang, Việt Nam, Business Times đưa tin hôm nay.

Trong một báo cáo, Foxconn thông báo họ đang bán quyền sử dụng đất ở Việt Nam cho một đơn vị thuộc FIT Hon Teng – công ty con của Foxconn. FIT Hon Teng niêm yết trên sàn Hong Kong và là nhà sản xuất cáp cho iPhone.

Người phát ngôn của Foxconn từ chối bình luận thêm về thông tin này.

Pegatron Corp, đối thủ có quy mô nhỏ hơn của Foxconn, ngày 27/1 cho biết đã chuyển một phần mạng lưới sản xuất sang Indonesia do ảnh hưởng từ thuế quan trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Công ty này cũng đang cân nhắc thuê các cơ sở tại Việt Nam và Ấn Độ.

Hai công ty đều không nói rõ có phải họ đang chuyển sản xuất các sản phẩm cho Apple hay không.

Động thái trên cho thấy các công ty Đài Loan, sản xuất hầu hết đồ điện tử cho thế giới, đang nghiêm túc đánh giá mức độ phụ thuộc vào Trung Quốc. Tất cả đang chuẩn bị cho một sự thay đổi khỏi hệ thống sản xuất đã mang lại cho họ nhiều thành công từ những năm 1980.

Theo Như Tâm

Người đồng hành